U PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 24/12/2016 10:37:31 - 2970 view

Sự thường gặp

Theo nghiên cứu của bệnh viện Trung Ương Huế năm 2010, hơn 50% nam giới trên 50 tuổi và hơn 70% nam giới trên 60 tuổi bị mắc u phì đại tuyến tiền liệt. Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn năm 2011 nghiên cứu và công bố, tỷ lệ mắc u phì đại tuyến tiền liệt tăng dần theo độ tuổi. Từ 50 – 59 tuổi: 46,7%; từ 60 – 74 tuổi: 47,2%; từ 75 tuổi trở lên: 60,9%. Còn theo nghiên cứu tại khoa tiết niệu bệnh viện Bạch Mai năm 2009, độ tuổi từ 81 – 90, tỷ lệ mắc bệnh này ở nam giới lên tới 86% và quá nửa số đó gây các biến chứng như rối loạn tiểu tiện cần phải được điều trị.

Trao đổi về vấn đề này, Thầy thuốc ưu tú, Ths Bs CK2 Nguyễn Phương Hồng, giám đốc chuyên môn Bệnh viện Âu Việt, 15A Trần Khánh Dư, Hà Nội khẳng định: “ u phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh thường gặp ở nam giới cao tuổi. Tuổi thấp nhất mà Tôi đã gặp là 46, tuổi cao nhất là 92 và độ tuổi gặp nhiều nhất là từ 65 – 75 tuổi. Tỷ lệ bệnh tăng dần theo tuổi của bệnh nhân. Vì vậy, bước vào tuổi 50, người nam giới cần cảnh giác với căn bệnh này, đặc biệt đối với những người có tiền sử gia đình, như có bố đẻ hoặc anh ruột đã bị u phì đại tuyến tiền liệt, thì sự cảnh giác này phải được bắt đầu ngay từ khi bước vào tuổi 45”.

Nguyên nhân và các triệu chứng nhận biết bệnh

Bs Hồng còn cho biết nam giới ai cũng có tuyến tiền liệt. Ở người đàn ông trưởng thành, tuyến tiền liệt nặng trung bình từ 15 – 20 gam. Tuyến tiền liệt có nhiệm vụ bài tiết ra tinh dịch. Lượng dịch mà tuyến tiền liệt sản xuất ra chiếm 30% khối lượng tinh dịch của 1 lần phóng tinh, trong đó có các men ngăn ngừa không cho khối tinh dịch đông vón lại. Nhờ vậy mà tinh trùng có thể di chuyển trong đường sinh sản của phụ nữ để gặp trứng và thụ tinh trứng. Cũng như các cơ quan khác trong toàn cơ                    thể, bước vào “tuổi lão”, trong tuyến tiền liệt có các rối loạn, như rối loạn chuyển hóa men (testosteron thành dihydrotestosteron) và tăng sự nhậy cảm của tế bào tuyến tiền liệt đối với các nội tiết tố sinh dục nam. Hậu quả là trong tuyến tiền liệt, xuất hiện 2 quá trình tăng sinh tổ chức xơ và tăng sinh tổ chức tuyến. Vì vậy mà tuyến tiền liệt to ra, “phì đại ra”.

Tuyến tiền liệt ở dưới, ở ngoài và ở xung quanh cổ bàng quang. Do đó, u phì đại tuyến tiền liệt gây ra đi tiểu nhiều lần (dễ nhận thấy về ban đêm), tiểu khó (phải rặn mới đi tiểu được; tia nước tiểu nhỏ, yếu; dòng nước tiểu bị ngắt quãng; tiểu không hết bãi và biểu hiện nặng nhất của tiểu khó là bí tiểu). Nếu không được điều trị, u phì đại tuyến tiền liệt có thể gây ra các biến chứng (như bí đái cấp tính, viêm niệu đạo – bàng quang tái phát nhiều lần, tiểu máu tái phát nhiều lần, sỏi bàng quang, viêm toàn bộ hệ tiết niệu, suy thận) và dẫn đến tử vong.

Cách chữa bệnh

Về điều trị, Bs Hồng khẳng định, mặc dù phân chia một cách tương đối u phì đại tuyến tiền liệt ra các loại nhỏ (dưới 30 g), trung bình (từ 31 – 60 g), to (từ 61 – 100 g) và rất to (trên 100 g), nhưng chọn giải pháp điều trị bằng thuốc tây y, đông y hoặc phẫu thuật không dựa vào trọng lượng u phì đại tuyến tiền liệt mà căn cứ vào mức độ khó đi tiểu do u phì đại tuyến tiền liệt gây ra. Các nghiên cứu trên thế giới đã xây dựng một thang điểm quốc tế và phân chia tiểu khó thành 3 mức độ nhẹ, trung bình và nặng. Đối với tiểu khó mức độ nhẹ và trung bình, chỉ định điều trị bằng thuốc. Chỉ phẫu thuật khi u phì đại tuyến tiền liệt đã gây ra biến chứng (đã nêu ở trên) và tiểu khó mức độ nặng, đã được điều trị bằng thuốc nhưng không có kết quả. Các nghiên cứu quốc tế đa trung tâm (ở Mỹ, ở Châu Âu cũng như ở Châu Á), với số lượng bệnh nhân lên đến trên hoặc dưới 10.000 người, được theo dõi 10 năm đều khẳng định trên hoặc dưới 90% số bệnh nhân được điều trị bằng thuốc và hài lòng với phác đồ điều trị này.

Về tây y, có 2 nhóm thuốc chủ yếu là các thuốc làm cho dễ đi tiểu (các thuốc chẹn thụ thể α1) và các thuốc làm tuyến tiền liệt nhỏ lại. Các thuốc chẹn thụ thể α1 có tác dụng mạnh và nhanh, nhưng thuốc có thể làm hạ huyết áp, nhức đầu, buồn nôn, …Do vậy phải đo huyết áp hàng ngày. Khi huyết áp tối đa < 100 mmHg hoặc nhức đầu, buồn nôn, …thì không được dùng loại thuốc này. Các thuốc làm nhỏ tuyến tiền liệt có tác dụng từ từ. Phải dùng các thuốc này từ 1 tháng trở lên, khi đo tuyến tiền liệt bằng siêu âm, mới nhận thấy tuyến tiền liệt nhỏ lại. Bất lợi của nhóm thuốc làm nhỏ tuyến tiền liệt là làm giảm ham muốn tình dục và đặc biệt là làm giảm PSA (một chất đánh dấu, ở trong máu, để theo dõi ung thư tuyến tiền liệt). Vì vậy, các bệnh nhân đang được theo dõi ung thư tuyến tiền liệt hoặc còn có nhu cầu về đời sống nam nữ thì không được dùng loại thuốc này.

Về đông y, có rất nhiều phương pháp để điều trị phì đại tuyến tiền liệt và điều trị chứng tiểu đêm, trong đó có thể sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền với các thành phần là những thảo dược quí từ thiên nhiên vừa an toàn lại hiệu quả cao mà không lo tác dụng phụ hoặc có thể sử dụng viên tiểu đêm Phúc Lộc Thọ để hỗ trợ đắc lực trong điều trị u xơ, phì đại tuyến tiền liệt.

Đặc biệt, theo những tài liệu nghiên cứu nhiều năm của giáo sư, tiến sĩ Đỗ Tất Lợi thì những thảo dược quí dùng để điều trị u xơ, phì đại tuyến tiền liệt và chứng tiểu đêm gồm có:

- Trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa u xơ, ung thư tử cung ở phụ nữ, u xơ phì đại tiền liệt tuyến, ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

- Thỏ ty tử có tác dụng bổ can, thận ích tinh thuỷ, mạnh gân cốt, dùng chữa thận hư tinh lạnh, liệt dương, chân lưng mỏi đau, tiểu tiện đục.

- Kim anh tử có tác dụng kiện tinh, mạnh ruột, dùng chữa di tinh, đái són, tiểu tiện nhiều lần, phụ nữ khí hư, bạch đới…

- Ích trí nhân có tác dụng làm ấm thận, dùng làm thuốc chữa đái dầm, di mộng tinh, bổ dạ dày.

- Xà sàng tử có tác dụng ích thận khử phong táo thấp, dùng chữa liệt dương,  bộ phận sinh dục ẩm ngứa, phụ nữ lạnh tử cung, không có con, khí hư, xích bạch đới.

….

VIÊN TIỂU ĐÊM PHÚC LỘC THỌ

Thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên: Trinh nữ hoàng cung, kim anh tử, ích trí nhân, thỏ ty tử… dùng cho những người bị U xơ, phì đại tiền liệt tuyến, người bị tiểu đêm nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không tự chủ, giúp bổ thận, ấm bàng quang, giúp cải thiện khả năng lọc và tái hấp thu nước của thận.

Sản phẩm viên tiểu đêm Phúc Lộc Thọ dùng cho cả Nam và Nữ mắc chứng tiểu đêm nhiều lần.

Viên tiểu đêm Phúc Lộc Thọ - Cho đêm ngon giấc, cho ngày tự tin.

Dược sĩ tư vấn: 0968 96 33 98

Hiện nay có rất nhiều người bị tình trạng tiểu đêm nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không tự chủ, U phì đại tuyến tiền liệt với đủ các lứa tuổi trên khắp mọi miền đất nước đã sử dụng sản phẩm Viên Tiểu Đêm Phúc Lộc Thọ và rất hài lòng về kết quả khi dùng sản phẩm

 

Sản phẩm hiện nay có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc,

Quí khách có thể liên hệ với Dược sĩ để được tư vấn chi tiết,

Dược sĩ tư vấn: 0968 96 33 98

 

 
 

Có thể bạn quan tâm

Cà gai leo : Loại thuốc nam tốt nhất chữa các bệnh về gan
5 Bệnh nghề nghiệp của người tài xế và lời khuyên từ chuyên gia
Xukoda - Sản phẩm vàng cho người bị xương khớp
Đau khớp, cứng khớp sau chấn thương, phẫu thuật
LOẠI BỎ CÁC DẤU HIỆU LÃO HOÁ ĐỂ CÓ LÀN DA ĐẸP
CỰU CÁN BỘ NHÀ MÁY THÉP THÁI NGUYÊN LOẠI BỎ GAI CỘT SỐNG
MẸ BỊ BỆNH MÀ KHÔNG DÁM NÓI VỚI AI
BÍ QUYẾT CHO LÀN DA TƯƠI TRẺ
GIẢI PHÁP CHO THẬN SUY YẾU
GIẢI PHÁP CHO BỆNH GAI CỘT SỐNG KHI VÀO MÙA LẠNH
10 NĂM BỊ VIÊM KHỚP GỐI VÀ NIỀM VUI KHI KHÔNG CÒN BỊ VIÊM KHỚP GỐI HÀNH HẠ
NHỜ CON GÁI TẬN TUỴ MÀ MẸ THOÁT KHỎI GAI ĐỐT SỐNG LƯNG
BÍ QUYẾT CỦA TÔI TRONG VIỆC LOẠI BỎ NÁM VÀ TÀNG NHANG
Nguy cơ khi dùng thuốc chống viêm khớp người bệnh PHẢI BIẾT
BAO CAO SU 1H GIÚP CUỘC YÊU THĂNG HOA MĨ MÃN
GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO LÀN DA NÁM SẠM
CÁCH CHỮA TRỊ DA KHO, NỨT NẺ MÙA ĐÔNG
GIẢI PHÁP HỖ TRỢ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI SAU XẠ TRỊ UNG THƯ
NHỜ VỢ TÔI ĐÃ KHÔNG CÒN BỊ VIÊM ĐA KHỚP HÀNH HẠ
LOẠI BỎ TÌNH TRẠNG VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
TIỂU ĐÊM NHIỀU - DẤU HIỆU CỦA CÁC CHỨNG BỆNH NGUY HIỂM
PHƯƠNG PHÁP CHUẨN ĐOÁN UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ BỆNH GAI CỘT SỐNG
DÂN VĂN PHÒNG SĂN LÙNG SẢN PHẨM TRỊ ĐAU MỎI VAI GÁY
 bước tiến mới trong điều trị bệnh TIỂU ĐÊM
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ BÊNH MẤT NGỦ CỦA GIÁM ĐỐC NGOÀI 30 TUỔI
GIẢI PHÁP TRỊ BỆNH TÁO BÓN HIỆU QUẢ Ở TRẺ NHỎ
BẢO VỆ GAN CÀ GAI LEO - GIẢI PHÁP BẢO VỆ CUỘC SỐNG
Chăm sóc sức khỏe - Chăm sóc tương lai

Like Fanpage để cập nhật thông tin