THƯƠNG MẸ BỊ HO - LO CHA YẾU

Ngày đăng: 27/12/2016 08:07:59 - 2061 view

Vào mỗi dịp quan trọng tôi thường băn khoăn không biết nên tặng món quà gì cho mẹ. Đồ đạc, quần áo mới… là những thứ ở tuổi của bố mẹ tôi là những thứ chẳng còn quan trọng. Nhìn thấy cha mẹ ngày một già đi, yếu hơn, nhiều bệnh tật hơn tôi mới hốt hoảng, lo lắng và nhận ra món quà quý giá nhất dành tặng cha mẹ chính là sức khỏe.

“Ba mẹ tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi. Ba tôi là quân nhân đã về hưu, còn mẹ tôi là cô giáo trường huyện. Mẹ luôn lo lắng chăm sóc cho các thành viên trong gia từ miếng ăn đến giấc ngủ. Lúc còn nhỏ, chẳng đỡ đần được gì cho mẹ, tôi thấy mẹ lúc nào cũng tất bật làm việc đến đêm muộn, ngày đi dạy tối về lại lo việc nhà, rồi thức đêm soạn giáo án, chẳng có thời gian nghỉ ngơi. Lớn lên chút anh em tôi lại lên Hà Nội học chẳng đỡ đần công việc gì giúp mẹ. Những ngày cuối tuần về quê, ở gần mẹ tôi mới thấy mẹ ngày càng già đi, mẹ gầy gộc, da xanh xao, mẹ ho rất nhiều. Ho đến mức rát hết cổ và mất kiểm soát tiểu tiện. Ba tôi thấy sức khỏe mẹ có vấn đề nên đã khuyên bà nghỉ dạy ở trường vì bị ho quá nhiều, ảnh hưởng lớn đến học trò, cũng là nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe. Không chỉ thấy sức khỏe mẹ không ổn, tôi thấy cả sự buồn nặng trĩu trên mắt mẹ. Có lẽ mẹ buồn vì không thể tiếp tục được đứng lớp chỉ vì căn bệnh ho lâu ngày này. Hỏi ra mẹ mới nói mẹ bị ho lâu ngày rồi nhưng giấu chúng tôi để các con yên tâm học tập làm việc. Mẹ tôi chỉ biết cắn răng chịu đựng những trận ho hành hạ hết ngày này qua ngày khác, vì thế mà mẹ gầy dộc hẳn đi, đôi mắt thâm quầng, khuôn mặt mệt mỏi nặng trĩu. Đến khi không chịu đựng được nữa tôi đưa mẹ đi khám tại bệnh viên lớn bác sỹ kết luận mẹ tôi bị ho dị ứng kéo dài.

Vừa thương mẹ vừa lo lắng cho sức khỏe của bà tôi lên mạng tìm hiểu tất cả các loại thuốc điều trị bệnh này. Tôi cũng đã cho mẹ uống thử nhiều loại kháng sinh rồi đến các bài thuốc dân gian như chanh muối mật ong, lá lược vàng hay tỏi ngâm… nhưng bệnh tình của mẹ không thấy chuyển biến. Một người bạn biết chuyện nên đã mách tôi tìm đến siro Ahola của công ty Hoàng Thăng Long tôi đã mua về cho mẹ dùng thử. Ahola là một loại siro thảo dược nên rất an toàn và hiệu nghiệm. Thật tuyệt vời, chỉ sau một thời gian ngắn sức khỏe của mẹ tôi đã tốt hơn rất nhiều. Những cơn ho giảm hẳn đi, mẹ không còn bị tiểu tiện không tự chủ mỗi khi ho nữa. Mẹ ăn uống tốt hơn,da mặt cũng hồng hào trông thấy. Thấy mẹ bệnh tình thuyên giảm tôi mừng vô cùng. Cũng may nhờ có Ahola chứ không tôi cũng không biết làm sao để bày tỏ lòng biết ơn, báo hiếu được với mẹ. Chỉ mong rằng mẹ khỏe mạnh để tiếp tục sống hạnh phúc, hưởng quả ngọt mà một đời mẹ đã tần tảo vì các con. Chứ nhìn thấy mẹ tiều tụy đi như lúc bệnh tật tôi đau lòng vô cùng, cảm giác bất lực của đứa con không thể chịu đựng những cơn ho đến quặn người thay mẹ. Nhìn thấy nước mắt mẹ trào ra sau mỗi cơn ho đến tái xanh mặt mày, mắt đỏ hoe, mẹ hổn hển không thể thở nổi tôi lại thấy đau lòng. ” Đó là những tâm sự của anh Nguyễn Lê Bình (30t, Hà Nội).

 
 

Có thể bạn quan tâm

Đau nhức xương khớp ở người trẻ - Nguyên nhân - Triệu chứng - Giải pháp
NGƯỜI HÀ NỘI MÁCH MEO TRỊ HO LÂU NGÀY
CỤ BÀ 69 TUỔI BỊ NẰM LIỆT GIƯỜNG DO THOÁI HOÁ KHỚP, NAY ĐÃ KHỎI
TÔI ĐÃ THOÁT KHỎI CHỨNG CHÓNG MẶT NHỜ BÀI THUỐC THẦN KỲ
LOẠI BỎ TÌNH TRẠNG VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
Người Hà Nội mách nhau bí quyết cho bệnh U xơ tiền liệt tuyến
ĐỪNG XEM THƯỜNG TÁO BÓN Ở TRẺ EM: MỘT TRIỆU CHỨNG CẢNH BÁO HÀNG CHỤC BỆNH NGUY HIỂM
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ TÀN NHANG CỦA CHỊ EM CÔNG SỞ HÀ NỘI
BÀI THUỐC QUÍ GIÚP ĐẠI BỔ NGUYÊN KHÍ, TĂNG CƯỜNG SỨC KHOẺ
MỜ SẸO, TỰ TIN NHỜ KEM NGHỆ NANO
HÀNH TRÌNH CHỮA MẤT NGỦ CHO BỐ
U PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ
TRÀN DỊCH KHỚP GỐI VÀ GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CỦA KHOA HỌC
SÂM NHUNG - MÓN QUÀ QUÍ CHO CHỨNG THẬN YẾU
THƯƠNG MẸ BỊ HO - LO CHA YẾU
NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY BỆNH TÁO BÓN
GIẢI PHÁP HỖ TRỢ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI SAU XẠ TRỊ UNG THƯ
BÍ QUYẾT CHO LÀN DA TƯƠI TRẺ
DOANH NHÂN CHIA SẺ BÍ QUYẾT LOẠI BỎ CHỨNG HAY QUÊN, KÉM NGỦ
GAI CỐT KHANG - SP VÀNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI
LẤY LẠI VẺ TRẮNG HỒNG CỦA LÀN DA NHỜ CÀ GAI LEO
CỰU CÁN BỘ NHÀ MÁY THÉP THÁI NGUYÊN LOẠI BỎ GAI CỘT SỐNG
Bệnh tràn dịch khớp gối và hướng điều trị hiệu quả
LOẠI BỎ CÁC DẤU HIỆU LÃO HOÁ ĐỂ CÓ LÀN DA ĐẸP
CHĂM SÓC LÀN DA ĐẸP MỊN MÀNG
Xukoda - Sản phẩm vàng cho người bị xương khớp
DÂN VĂN PHÒNG SĂN LÙNG SẢN PHẨM TRỊ ĐAU MỎI VAI GÁY
NHỜ CON GÁI TẬN TUỴ MÀ MẸ THOÁT KHỎI GAI ĐỐT SỐNG LƯNG
Chăm sóc sức khỏe - Chăm sóc tương lai

Like Fanpage để cập nhật thông tin