PHƯƠNG PHÁP CHUẨN ĐOÁN UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN

Ngày đăng: 27/12/2016 16:51:31 - 3989 view

Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trên 60 tuổi, cũng có nhiều trường hợp gặp ở bệnh nhân có độ tuổi từ 40-60. Người mắc ung thư tuyến tiền liệt thường không có biểu hiện rõ rệt khi ở giai đoạn đầu. Các triệu chứng như bí tiểu, đau rát khi tiểu tiện thường làm người bệnh nhầm lẫn với các bệnh liên quan đến đường tiết niệu khác. Các phương pháp chuẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến bao gồm:

Thăm trực tràng: Thực hiện nhẹ nhàng vì ung thư tuyến tiền liệt khác với u xơ, có thể gây đau đớn. Bệnh nhân có một khối u lớn thể nhân, cứng, có hình dạng của tuyến tiền liệt nhưng ranh giới của nó không rõ ràng. Những rãnh bên đầy lên và đường lõm giữa của tuyến bị xóa hẳn. Khi tiến triển chưa trầm trọng thì chẩn đoán không phải dễ dàng. Tuyến tiền liệt giữ nguyên thể tích và hình dạng.

Siêu âm tuyến tiền liệt: Siêu âm sẽ cho hình ảnh đúng của bờ viền và của thể tích tuyến tiền liệt, cùng hình ảnh của các cơ quan lân cận như bàng quang, túi tinh. Phương pháp tin cậy này cho phép phát hiện ra ung thư nhỏ và hướng dẫn việc lấy sinh thiết.

Sinh thiết: Sinh thiết nhằm đem lại tư liệu về hình thái học để khẳng định chẩn đoán. Sinh thiết được tiến hành bằng chọc dò bằng kim. Nhờ sinh thiết mà bác sỹ có thể xếp loại giai đoạn qua xét nghiệm tổ chức học, và từ đó có thể đánh giá về tiên lượn.

Chất chỉ điểm ung thư PSA: Xét nghiệm PSA được xem là xét nghiệm sàng lọc ung the tiền liệt tuyến, nếu trên 20 ng/ml thì nghĩ đến ung thư. PSA còn có giá trị để đánh giá kết quả điều trị và theo dõi sau điều trị.

Ngoài ra bệnh nhân trước khi điều trị còn được thực hiện một số xét nghiệm như chụp đường niệu để đánh giá chức năng và hình thái của đường ngoại tiết; chụp cắt lớp vi tính vùng ổ bụng và khung chậu để nghiên cứu về thể tích u tuyến tiền liệt, mối liên quan u với bàng quang vùng tuyến tiền liệt, ảnh hưởng của u đến các bộ phận phía trên, xác định hạch xâm lấn, đánh giá đúng về thể tích hạch.

Ung thư tiền liệt tuyến phát triển từ thùy sau của tuyến tiền liệt, trong khi đó phần trước là vị trí của u xơ. Ung thư lan tràn tại chỗ rồi xâm lấn vào cùng quanh niệu đạo, sau đó vào niệu đạo và cùng tam giác bàng quang rồi vào các niệu quản. Về phía sau, ung thư đẩy lùi và chèn vào thành trực tràng một thời gian lâu rồi mới xâm lấn trực tràng. Ung thư dần dần lan vào hố chậu qua những kẽ tế bào, qua đường tĩnh mạch và bạch mạch mà ở đó thường có các dây thần kinh đi kèm theo. Di căn hạch rất hay gặp. Nguy cơ xâm lấn hạch vừa phụ thuộc vào độ xâm lấn tại chỗ vừa vào độ biệt hóa tổ chức học.

VIÊN TIỂU ĐÊM PHÚC LỘC THỌ

Thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên: Trinh nữ hoàng cung, kim anh tử, ích trí nhân, thỏ ty tử… dùng cho những người bị U xơ, phì đại tiền liệt tuyến, người bị tiểu đêm nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không tự chủ, giúp bổ thận, ấm bàng quang, giúp cải thiện khả năng lọc và tái hấp thu nước của thận.

Sản phẩm viên tiểu đêm Phúc Lộc Thọ dùng cho cả Nam và Nữ mắc chứng tiểu đêm nhiều lần.

Viên tiểu đêm Phúc Lộc Thọ - Cho đêm ngon giấc, cho ngày tự tin.

Dược sĩ tư vấn: 0968 96 33 98

 

 
 

Có thể bạn quan tâm

SẾP LỚN SỬ DỤNG SÂM NHUNG THẾ NÀO?
GIẢI PHÁP HỖ TRỢ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI SAU XẠ TRỊ UNG THƯ
17 TUỔI, BỊ VIÊM ĐA KHỚP LÂU NĂM, NAY ĐÃ KHỎI
MẸ BỊ BỆNH MÀ KHÔNG DÁM NÓI VỚI AI
NỖI LÒNG CỦA NHỮNG CÔ GÁI
U PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ
GIẢI THOÁT NỖI KHỔ CHO CHÀNG TRAI HÀ NỘI 28 TUỔI
NGUYÊN NHÂN GÂY UNG THƯ TUYỀN LIỆT TUYẾN Ở NAM GIỚI
Đau nhức xương khớp ở người trẻ - Nguyên nhân - Triệu chứng - Giải pháp
GIẢI PHÁP CHO THẬN SUY YẾU
MÁCH BÍ QUYẾT TRỊ DA KHÔ SẦN, NỨT NẺ
TÔI ĐÃ THOÁT KHỎI CHỨNG CHÓNG MẶT NHỜ BÀI THUỐC THẦN KỲ
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ BÊNH MẤT NGỦ CỦA GIÁM ĐỐC NGOÀI 30 TUỔI
DÂN VĂN PHÒNG SĂN LÙNG SẢN PHẨM TRỊ ĐAU MỎI VAI GÁY
Gan điêu đứng trước vấn nạn thực phẩm bẩn
5 Bệnh nghề nghiệp của người tài xế và lời khuyên từ chuyên gia
Giải pháp hiệu quả cho chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ
MỜ SẸO, TỰ TIN NHỜ KEM NGHỆ NANO
BÍ QUYẾT CỦA TÔI TRONG VIỆC LOẠI BỎ NÁM VÀ TÀNG NHANG
Chữa trị men gan cao: Bảo vệ gan Cà gai leo là sự lựa chọn tuyệt vời
BÍ QUYẾT KIỂM SOÁT CUỘC YÊU
GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO LÀN DA NÁM SẠM
HÀNH TRÌNH DIỆT GIẶC TÁO CHO TRẺ
GIẢI PHÁP CHO BỆNH GAI CỘT SỐNG KHI VÀO MÙA LẠNH
MẸO CHỌN BAO CAO SU GIÚP
NGƯỜI HÀ NỘI MÁCH MEO TRỊ HO LÂU NGÀY
VIÊM XƯƠNG KHỚP, NGHÌN NGƯỜI ĐAU, MỘT MẸO KHỎI
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ BỆNH GAI CỘT SỐNG
Chăm sóc sức khỏe - Chăm sóc tương lai

Like Fanpage để cập nhật thông tin