GIẢI PHÁP CHO THẬN SUY YẾU

Ngày đăng: 27/12/2016 10:24:40 - 2989 view

Ngày nay, cùng với lối sống buông thả và nhiều người không mấy quan tâm tới sức khỏe của mình đặc biệt là tâm, can tì, thận, khiến cho sức khỏe của cơ thể ngày càng bị giảm sút đáng báo động. Đến khi nhận ra tình trạng xấu thì gần như là đã quá muộn.

Theo y học cổ truyền, thận là một trong những tạng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được đánh giá chỉ sau tâm (tim). Trạng thái con người như thế nào phần lớn đều do thận quyết định. Thận có ý nghĩa nhiều về sự phát dục, trưởng thành, thọ yểu của con người.

Ngoài chức năng chủ về thủy dịch tức là phụ trách về việc điều hòa duy trì sự thay cũ đổi mới của phần nước trong cơ thể, chủ về hỏa với vai trò của mệnh môn hỏa hay còn gọi là thận dương, chủ về xương và tóc, thận còn có một chức năng hết sức quan trọng là tàng chứa tinh.

Tinh ở đây được hiểu theo nghĩa là vật chất cơ bản của hoạt động sống, bao gồm hai loại: tinh sinh dục để duy trì nòi giống hay còn gọi là tinh tiên thiên và tinh được tạo nên từ đồ ăn thức uống hay còn gọi là tinh hậu thiên. Hai thứ tinh này có quan hệ mật thiết với nhau và gọi chung là thận tinh. Tác dụng của thận tinh được gọi là thận khí.

Y học cổ truyền đánh giá rất cao vai trò của thận khí, coi đây là nhân tố quyết định sự sinh trưởng phát dục cho đến sự sinh nòi đẻ giống sau này của cơ thể. Thận khí thịnh và đầy đủ thì răng bền, tóc tốt, gân xương cứng vững chắc, kinh nguyệt đầy đủ, tinh khí dồi dào...

Thận khí suy kiệt thì răng rụng, tóc khô, thân thể hao mòn, kinh nguyệt không còn, tinh khí cạn kiệt...

Bởi thế, Hải Thượng Lãn Ông trong cuốn “Châu ngọc cách ngôn” đã viết: “Thận là cội nguồn của tạng phủ, là gốc rễ của 12 kinh mạch, là cơ sở của sinh mệnh, là bể chứa tinh huyết”. Chức năng này của tạng thận đã được chứng minh là bao hàm cả vai trò của các tuyến nội tiết trong sinh lý học hiện đại, trong đó có tuyến sinh dục.

Bởi vậy, khi tạng thận hư suy, ngoài các chứng trạng của bệnh lý toàn thân còn có những biểu hiện như suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương (bất lực, liệt dương), rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm, không xuất tinh, di mộng tinh), vô sinh, rối loạn kinh nguyệt...

Để phòng chống các bệnh lý do thận hư gây nên, theo quan điểm của y học cổ truyền, cần phải tiến hành các biện pháp mang tính toàn diện, nghĩa là phải kết hợp giữa không dùng thuốc (bao gồm ăn nhạt, chỉ sử dụng 1-2g muối/ngày; ăn nhiều các loại rau quả có chứa nhiều vitamin C, beta caroten, vitamin A, selenium; hạn chế ăn thức ăn lạnh, nhiều đạm, các món dầu mỡ; uống đủ nước từ 1,5 - 2lít/ngày: nên dùng nước nấu chín, tránh dùng nước trà đặc hoặc cà phê ngay sau bữa ăn… Ngoài ăn uống, cần duy trì cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh, năng động bằng cách tăng cường vận động, tập thể dục để giảm mỡ trong máu. Nên duy trì tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày - tốt nhất là buổi tối sau khi ăn khoảng 2 giờ (bằng các loại hình vận động nhẹ nhàng như đi bộ nhanh, chạy chậm, tập khí công…) và dùng thuốc.

Sâm nhung bổ thận Phúc Lộc Thọ của công ty Hoàng Thăng Long là sự kết hợp của 23 loại thảo dược có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực dùng cho người thận hư, thận yếu, suy giảm chức năng sinh lý, người thường xuyên mắc các chứng đau lưng, mỏi gối, đi tiểu nhiều. Hỗ trợ điều trị hiệu quả cho nhiều trường hợp yếu sinh lý, xuất tinh sớm một số trường hợp rối loạn cương dương hoặc liệt dương. Sâm nhung bổ thận Phúc Lộc Thọ không thuộc nhóm thuốc cường dương nhưng vẫn có tác dụng giúp dương vật cương cứng khá tốt. Sản phầm dùng được cho cả nam và nữ tăng hiệu quả điều trị trên thận hư, thận yếu ở cả hai giới, cải thiện chức năng sinh lý ở cả hai vợ chồng.

Để có được một cơ thể hoàn hảo cần phải kết hợp nhiều yếu tố khác nhau như dinh dưỡng cân đối, tập thể dục thể thao thường xuyên và chế độ làm việc khoa học. Ngoài ra, nên kết hợp với các sản phẩm chức năng tăng cường sinh lý như sâm nhung bổ thận Phúc Lộc Thọ, đây sẽ là giải pháp vô cùng hiệu quả đối với sinh lực cánh mày râu.

 
 

Có thể bạn quan tâm

CÁCH CHỮA TRỊ DA KHO, NỨT NẺ MÙA ĐÔNG
BAO CAO SU 1H GIÚP CUỘC YÊU THĂNG HOA MĨ MÃN
NGƯỜI HÀ NỘI MÁCH MEO TRỊ HO LÂU NGÀY
5 Bệnh nghề nghiệp của người tài xế và lời khuyên từ chuyên gia
GIẢI PHÁP TRỊ BỆNH TÁO BÓN HIỆU QUẢ Ở TRẺ NHỎ
GIẢI PHÁP CHO BỆNH GAI CỘT SỐNG KHI VÀO MÙA LẠNH
MÁCH BÍ QUYẾT TRỊ DA KHÔ SẦN, NỨT NẺ
LẤY LẠI VẺ TRẮNG HỒNG CỦA LÀN DA NHỜ CÀ GAI LEO
PHƯƠNG PHÁP CHUẨN ĐOÁN UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN
TÔI ĐÃ THOÁT KHỎI CHỨNG CHÓNG MẶT NHỜ BÀI THUỐC THẦN KỲ
SĂN LÙNG LOẠI SIRO CHO BỆNH HO CỦA BÉ HIỆU QUẢ
Thoái hóa khớp theo y học cổ truyền
SẾP LỚN SỬ DỤNG SÂM NHUNG THẾ NÀO?
NGUYÊN NHÂN GÂY UNG THƯ TUYỀN LIỆT TUYẾN Ở NAM GIỚI
BÀI THUỐC QUÍ CHO BỆNH MẤT NGỦ, ĐAU ĐẦU, SUY GIẢM TRÍ NHỚ
Gan điêu đứng trước vấn nạn thực phẩm bẩn
Mách nhỏ bí quyết chữa khỏi viêm đau xương khớp
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ BÊNH MẤT NGỦ CỦA GIÁM ĐỐC NGOÀI 30 TUỔI
HÀNH TRÌNH DIỆT GIẶC TÁO CHO TRẺ
DIỆT VI KHUẨN HP TRONG DẠ DÀY BẰNG KHOA HỌC HIỆN ĐẠI
CỰU CÁN BỘ CHIA SẺ BÍ QUYẾT LOẠI BỎ CHỨNG TIỂU ĐÊM NHIỀU LẦN Ở TUỔI 65
DOANH NHÂN CHIA SẺ BÍ QUYẾT LOẠI BỎ CHỨNG HAY QUÊN, KÉM NGỦ
BÍ QUYẾT KIỂM SOÁT CUỘC YÊU
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ TÀN NHANG CỦA CHỊ EM CÔNG SỞ HÀ NỘI
DA HẾT KHÔ NHỜ CÔNG NGHỆ NANO
CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ BỆNH TIỂU ĐÊM
TẬN HƯỞNG KẾ HOẠCH 1H XUNG TRẬN
Xukoda - Sản phẩm vàng cho người bị xương khớp
Chăm sóc sức khỏe - Chăm sóc tương lai

Like Fanpage để cập nhật thông tin