CÁCH CHỮA TRỊ DA KHO, NỨT NẺ MÙA ĐÔNG

Ngày đăng: 17/01/2017 07:18:47 - 3466 view

Da khô là tình trạng nhiều người gặp phải. Đặc biệt ở những người có tuổi, khi da bắt đầu lão hóa, collagen dần mất đi khiến da khô, nhăn nheo, mất độ đàn hồi. Ở cái tuổi 49 thì mẹ tôi đã gặp vấn đề lão hóa da. Đặc biệt trong mùa đông, công việc đồng áng, chăn nuôi khiến da bị nhiều bụi bẩn, cóc cách càng dễ bị nẻ.

Trước đây, khi còn nhỏ, chưa biết suy nghĩ thì mẹ tôi bị nứt nẻ tay chân tôi cũng không để ý. Sau này, lên Đại học, tôi mới quan tâm, để ý tới gia đình hơn, đặc biệt là mẹ. Vẫn biết ở quê, công việc đồng áng, chăn nuôi thì không thể bỏ đặc biệt là với người ham công tiếc việc như mẹ tôi nhưng để chân tay nẻ nứt toác chảy máu ra mà vẫn phải làm việc bình thường chỉ vì nuôi chị em tôi ăn học thì tôi vừa thương lại vừa giận mẹ. Tôi có dặn mẹ, làm đồng, băm rau lợn, giặt giũ, rửa bát… thì nên đeo găng tay, đi ủng để chân tay không bị lạnh, cáu bẩn, dễ bị nẻ. Nhưng mẹ kêu đeo găng tay thì tay không thật, không làm được việc gì. Nên mua găng tay về lại vứt xó nhà.

Mẹ tôi có dùng thuốc mỡ - “thần dược” chữa “bách bệnh” ở quê: từ ghẻ lở, ngứa ngáy, vết muỗi cắn, trị đau mắt, đến nhanh lành vết thương, trị nẻ. Nhưng, ban đầu dùng thuốc mỡ thì những vết nứt da ở gót chân, kẽ tay khép miệng nhưng sau này vì thuốc mỡ có nhiều kháng sinh khiến da mẹ tôi trơ luôn, vô tác dụng. Thoa vào thì nhờn hết cả da, mà không đỡ mấy.

Mỗi lần về quê, tôi nhìn tay mẹ mà không cầm được lòng. Con gái thì ăn sung mặc sướng, tay mềm mại, trắng trẻo, tay mẹ thì thô ráp, khô sần, nhăn nheo. Nhưng tôi cũng không biết làm gì cho mẹ. Chỉ biết cố gắng học thật tốt, tranh thủ thời gian rảnh đi làm thêm, dạy thêm để kiếm thêm chút tiền nuôi bản thân cho bố mẹ đỡ vất vả.

Trong một lần tình cờ, tôi thấy cô bạn cùng phòng sử dụng Kem nẻ Nano để dưỡng ẩm cho da vào mùa đông. Tôi cũng lân la hỏi chuyện xem dùng thế nào, giá thành ra sao. Cô bạn đáp ngay: “Cậu nhìn da tớ thì biết, tớ cũng mua về cho mẹ tớ dùng rồi. Thích lắm.” Thấy vậy, tôi cũng nhờ cô bạn chỉ cho địa điểm, đi mua luôn để cuối tuần về quê mang về cho mẹ tôi dùng.

Cuối tuần, bắt xe về quê mà tôi cứ háo hức mong sao về sớm cho mẹ dùng thử xem thế nào. Trên đường về rảnh rỗi, tôi bỏ tờ hướng dẫn sử dụng ra đọc thì được biết Kem nẻ Nano có tác dụng dưỡng da, tăng độ ẩm cho da, chống lại da khô nứt nẻ, đem lại làn da mịn màng, căng sáng. Và kem nẻ Nano có thể áp dụng với mọi loại da trên cơ thể. Thế là một lọ kem mẹ tôi có thể trị da khô ở cả mặt và tay chân.

Hí hửng về nhà đưa cho mẹ. Đến tối, khi cơm nước xong xuôi, tôi bỏ ra thoa lên mặt, tay chân cho mẹ. Mẹ tôi miệng thì mắng mỏ, mua đồ tốn tiền nhưng lại cười không khép được miệng vì sự quan tâm, để ý của cô con gái nhỏ. Cũng vì thế, mẹ tôi chịu khó thoa Kem nẻ Nano cho tôi vui lòng. Sau một thời gian dưỡng ẩm, dù da mẹ vẫn nhăn nheo nhưng vết nứt chảy máu đã không còn. Đây là một dấu hiệu tốt. Thấy thế tôi cũng vui, dặn dò mẹ phải tự biết chăm sóc da, không đến lúc nứt nẻ ra lại gây đau đớn. Cảm ơn Kem nẻ Nano đã chăm sóc da tay cho mẹ tôi!

 

 
 

Có thể bạn quan tâm

NỖI LÒNG CỦA NHỮNG CÔ GÁI
GIẢI PHÁP CHO THẬN SUY YẾU
TRUY TÌM NGUYÊN NHÂN BỆNH TIỂU ĐÊM
DÂN VĂN PHÒNG SĂN LÙNG SẢN PHẨM TRỊ ĐAU MỎI VAI GÁY
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ BÊNH MẤT NGỦ CỦA GIÁM ĐỐC NGOÀI 30 TUỔI
Nguy cơ khi dùng thuốc chống viêm khớp người bệnh PHẢI BIẾT
“Tiếp sức” cho cha mẹ thực hiện ước mơ
CHĂM SÓC LÀN DA ĐẸP MỊN MÀNG
LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SỸ CHO ĐẤNG MÀY RÂU
DAMOVA SẢN PHẨM CHUYÊN BIỆT CHO NGƯỜI ĐAU MỎI VAI GÁY
5 CĂN BỆNH MÀ ĐA SỐ NGƯỜI VIỆT TRÊN 45 TUỔI MẮC PHẢI
LẤY LẠI VẺ TRẮNG HỒNG CỦA LÀN DA NHỜ CÀ GAI LEO
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ TÀN NHANG CỦA CHỊ EM CÔNG SỞ HÀ NỘI
CỤ BÀ 69 TUỔI BỊ NẰM LIỆT GIƯỜNG DO THOÁI HOÁ KHỚP, NAY ĐÃ KHỎI
NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY BỆNH TÁO BÓN
MẸO CHỌN BAO CAO SU GIÚP
ĐỪNG XEM THƯỜNG TÁO BÓN Ở TRẺ EM: MỘT TRIỆU CHỨNG CẢNH BÁO HÀNG CHỤC BỆNH NGUY HIỂM
MÁCH BÍ QUYẾT TRỊ DA KHÔ SẦN, NỨT NẺ
GIẢI PHÁP CHO BỆNH GAI CỘT SỐNG KHI VÀO MÙA LẠNH
Đau khớp, cứng khớp sau chấn thương, phẫu thuật
5 Bệnh nghề nghiệp của người tài xế và lời khuyên từ chuyên gia
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ BỆNH GAI CỘT SỐNG
CÁCH CHỮA TRỊ DA KHO, NỨT NẺ MÙA ĐÔNG
VALENTINE: BAO CAO SU KÉO DÀI THỜI GIAN CHÁY HÀNG
CỰU CÁN BỘ NHÀ MÁY THÉP THÁI NGUYÊN LOẠI BỎ GAI CỘT SỐNG
GIẢI PHÁP HỖ TRỢ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI SAU XẠ TRỊ UNG THƯ
DIỆT VI KHUẨN HP TRONG DẠ DÀY BẰNG KHOA HỌC HIỆN ĐẠI
PHƯƠNG PHÁP CHUẨN ĐOÁN UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN
Chăm sóc sức khỏe - Chăm sóc tương lai

Like Fanpage để cập nhật thông tin