THƯƠNG MẸ BỊ HO - LO CHA YẾU

Ngày đăng: 27/12/2016 08:07:59 - 1624 view

Vào mỗi dịp quan trọng tôi thường băn khoăn không biết nên tặng món quà gì cho mẹ. Đồ đạc, quần áo mới… là những thứ ở tuổi của bố mẹ tôi là những thứ chẳng còn quan trọng. Nhìn thấy cha mẹ ngày một già đi, yếu hơn, nhiều bệnh tật hơn tôi mới hốt hoảng, lo lắng và nhận ra món quà quý giá nhất dành tặng cha mẹ chính là sức khỏe.

“Ba mẹ tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi. Ba tôi là quân nhân đã về hưu, còn mẹ tôi là cô giáo trường huyện. Mẹ luôn lo lắng chăm sóc cho các thành viên trong gia từ miếng ăn đến giấc ngủ. Lúc còn nhỏ, chẳng đỡ đần được gì cho mẹ, tôi thấy mẹ lúc nào cũng tất bật làm việc đến đêm muộn, ngày đi dạy tối về lại lo việc nhà, rồi thức đêm soạn giáo án, chẳng có thời gian nghỉ ngơi. Lớn lên chút anh em tôi lại lên Hà Nội học chẳng đỡ đần công việc gì giúp mẹ. Những ngày cuối tuần về quê, ở gần mẹ tôi mới thấy mẹ ngày càng già đi, mẹ gầy gộc, da xanh xao, mẹ ho rất nhiều. Ho đến mức rát hết cổ và mất kiểm soát tiểu tiện. Ba tôi thấy sức khỏe mẹ có vấn đề nên đã khuyên bà nghỉ dạy ở trường vì bị ho quá nhiều, ảnh hưởng lớn đến học trò, cũng là nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe. Không chỉ thấy sức khỏe mẹ không ổn, tôi thấy cả sự buồn nặng trĩu trên mắt mẹ. Có lẽ mẹ buồn vì không thể tiếp tục được đứng lớp chỉ vì căn bệnh ho lâu ngày này. Hỏi ra mẹ mới nói mẹ bị ho lâu ngày rồi nhưng giấu chúng tôi để các con yên tâm học tập làm việc. Mẹ tôi chỉ biết cắn răng chịu đựng những trận ho hành hạ hết ngày này qua ngày khác, vì thế mà mẹ gầy dộc hẳn đi, đôi mắt thâm quầng, khuôn mặt mệt mỏi nặng trĩu. Đến khi không chịu đựng được nữa tôi đưa mẹ đi khám tại bệnh viên lớn bác sỹ kết luận mẹ tôi bị ho dị ứng kéo dài.

Vừa thương mẹ vừa lo lắng cho sức khỏe của bà tôi lên mạng tìm hiểu tất cả các loại thuốc điều trị bệnh này. Tôi cũng đã cho mẹ uống thử nhiều loại kháng sinh rồi đến các bài thuốc dân gian như chanh muối mật ong, lá lược vàng hay tỏi ngâm… nhưng bệnh tình của mẹ không thấy chuyển biến. Một người bạn biết chuyện nên đã mách tôi tìm đến siro Ahola của công ty Hoàng Thăng Long tôi đã mua về cho mẹ dùng thử. Ahola là một loại siro thảo dược nên rất an toàn và hiệu nghiệm. Thật tuyệt vời, chỉ sau một thời gian ngắn sức khỏe của mẹ tôi đã tốt hơn rất nhiều. Những cơn ho giảm hẳn đi, mẹ không còn bị tiểu tiện không tự chủ mỗi khi ho nữa. Mẹ ăn uống tốt hơn,da mặt cũng hồng hào trông thấy. Thấy mẹ bệnh tình thuyên giảm tôi mừng vô cùng. Cũng may nhờ có Ahola chứ không tôi cũng không biết làm sao để bày tỏ lòng biết ơn, báo hiếu được với mẹ. Chỉ mong rằng mẹ khỏe mạnh để tiếp tục sống hạnh phúc, hưởng quả ngọt mà một đời mẹ đã tần tảo vì các con. Chứ nhìn thấy mẹ tiều tụy đi như lúc bệnh tật tôi đau lòng vô cùng, cảm giác bất lực của đứa con không thể chịu đựng những cơn ho đến quặn người thay mẹ. Nhìn thấy nước mắt mẹ trào ra sau mỗi cơn ho đến tái xanh mặt mày, mắt đỏ hoe, mẹ hổn hển không thể thở nổi tôi lại thấy đau lòng. ” Đó là những tâm sự của anh Nguyễn Lê Bình (30t, Hà Nội).

 
 

Có thể bạn quan tâm

Người Hà Nội mách nhau bí quyết cho bệnh U xơ tiền liệt tuyến
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ TÀN NHANG CỦA CHỊ EM CÔNG SỞ HÀ NỘI
TRUY TÌM NGUYÊN NHÂN BỆNH TIỂU ĐÊM
MẸ BỊ BỆNH MÀ KHÔNG DÁM NÓI VỚI AI
Gan điêu đứng trước vấn nạn thực phẩm bẩn
BAO CAO SU 1H GIÚP CUỘC YÊU THĂNG HOA MĨ MÃN
NGUYÊN NHÂN GÂY UNG THƯ TUYỀN LIỆT TUYẾN Ở NAM GIỚI
THƯƠNG MẸ BỊ HO - LO CHA YẾU
PHỤ NỮ KHỔ VÌ DA BỊ LÃO HOÁ
10 NĂM BỊ VIÊM KHỚP GỐI VÀ NIỀM VUI KHI KHÔNG CÒN BỊ VIÊM KHỚP GỐI HÀNH HẠ
BÍ QUYẾT CỦA TÔI TRONG VIỆC LOẠI BỎ NÁM VÀ TÀNG NHANG
TẬN HƯỞNG KẾ HOẠCH 1H XUNG TRẬN
BÍ QUYẾT CHO LÀN DA TƯƠI TRẺ
CỨU TINH CỦA NGƯỜI ĐAU XƯƠNG KHỚP
MÁCH BÍ QUYẾT TRỊ DA KHÔ SẦN, NỨT NẺ
CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ BỆNH TIỂU ĐÊM
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH GAI CỘT SỐNG
 CẢM ƠN BÀI THUỐC HIỆU QUẢ CHO BỆNH ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP
GIẢI PHÁP TRỊ BỆNH TÁO BÓN HIỆU QUẢ Ở TRẺ NHỎ
Đau đớn qua đi, cuộc sống tươi đẹp nhờ Xukoda
CHĂM SÓC LÀN DA ĐẸP MỊN MÀNG
GIẢI PHÁP CHO BỆNH GAI CỘT SỐNG KHI VÀO MÙA LẠNH
DIỆT VI KHUẨN HP TRONG DẠ DÀY BẰNG KHOA HỌC HIỆN ĐẠI
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ BÊNH MẤT NGỦ CỦA GIÁM ĐỐC NGOÀI 30 TUỔI
Đau khớp, cứng khớp sau chấn thương, phẫu thuật
5 CĂN BỆNH MÀ ĐA SỐ NGƯỜI VIỆT TRÊN 45 TUỔI MẮC PHẢI
DOANH NHÂN CHIA SẺ BÍ QUYẾT LOẠI BỎ CHỨNG HAY QUÊN, KÉM NGỦ
Xukoda - Sản phẩm vàng cho người bị xương khớp
Chăm sóc sức khỏe - Chăm sóc tương lai

Like Fanpage để cập nhật thông tin