PHƯƠNG PHÁP CHUẨN ĐOÁN UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN

Ngày đăng: 27/12/2016 16:51:31 - 3894 view

Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trên 60 tuổi, cũng có nhiều trường hợp gặp ở bệnh nhân có độ tuổi từ 40-60. Người mắc ung thư tuyến tiền liệt thường không có biểu hiện rõ rệt khi ở giai đoạn đầu. Các triệu chứng như bí tiểu, đau rát khi tiểu tiện thường làm người bệnh nhầm lẫn với các bệnh liên quan đến đường tiết niệu khác. Các phương pháp chuẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến bao gồm:

Thăm trực tràng: Thực hiện nhẹ nhàng vì ung thư tuyến tiền liệt khác với u xơ, có thể gây đau đớn. Bệnh nhân có một khối u lớn thể nhân, cứng, có hình dạng của tuyến tiền liệt nhưng ranh giới của nó không rõ ràng. Những rãnh bên đầy lên và đường lõm giữa của tuyến bị xóa hẳn. Khi tiến triển chưa trầm trọng thì chẩn đoán không phải dễ dàng. Tuyến tiền liệt giữ nguyên thể tích và hình dạng.

Siêu âm tuyến tiền liệt: Siêu âm sẽ cho hình ảnh đúng của bờ viền và của thể tích tuyến tiền liệt, cùng hình ảnh của các cơ quan lân cận như bàng quang, túi tinh. Phương pháp tin cậy này cho phép phát hiện ra ung thư nhỏ và hướng dẫn việc lấy sinh thiết.

Sinh thiết: Sinh thiết nhằm đem lại tư liệu về hình thái học để khẳng định chẩn đoán. Sinh thiết được tiến hành bằng chọc dò bằng kim. Nhờ sinh thiết mà bác sỹ có thể xếp loại giai đoạn qua xét nghiệm tổ chức học, và từ đó có thể đánh giá về tiên lượn.

Chất chỉ điểm ung thư PSA: Xét nghiệm PSA được xem là xét nghiệm sàng lọc ung the tiền liệt tuyến, nếu trên 20 ng/ml thì nghĩ đến ung thư. PSA còn có giá trị để đánh giá kết quả điều trị và theo dõi sau điều trị.

Ngoài ra bệnh nhân trước khi điều trị còn được thực hiện một số xét nghiệm như chụp đường niệu để đánh giá chức năng và hình thái của đường ngoại tiết; chụp cắt lớp vi tính vùng ổ bụng và khung chậu để nghiên cứu về thể tích u tuyến tiền liệt, mối liên quan u với bàng quang vùng tuyến tiền liệt, ảnh hưởng của u đến các bộ phận phía trên, xác định hạch xâm lấn, đánh giá đúng về thể tích hạch.

Ung thư tiền liệt tuyến phát triển từ thùy sau của tuyến tiền liệt, trong khi đó phần trước là vị trí của u xơ. Ung thư lan tràn tại chỗ rồi xâm lấn vào cùng quanh niệu đạo, sau đó vào niệu đạo và cùng tam giác bàng quang rồi vào các niệu quản. Về phía sau, ung thư đẩy lùi và chèn vào thành trực tràng một thời gian lâu rồi mới xâm lấn trực tràng. Ung thư dần dần lan vào hố chậu qua những kẽ tế bào, qua đường tĩnh mạch và bạch mạch mà ở đó thường có các dây thần kinh đi kèm theo. Di căn hạch rất hay gặp. Nguy cơ xâm lấn hạch vừa phụ thuộc vào độ xâm lấn tại chỗ vừa vào độ biệt hóa tổ chức học.

VIÊN TIỂU ĐÊM PHÚC LỘC THỌ

Thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên: Trinh nữ hoàng cung, kim anh tử, ích trí nhân, thỏ ty tử… dùng cho những người bị U xơ, phì đại tiền liệt tuyến, người bị tiểu đêm nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không tự chủ, giúp bổ thận, ấm bàng quang, giúp cải thiện khả năng lọc và tái hấp thu nước của thận.

Sản phẩm viên tiểu đêm Phúc Lộc Thọ dùng cho cả Nam và Nữ mắc chứng tiểu đêm nhiều lần.

Viên tiểu đêm Phúc Lộc Thọ - Cho đêm ngon giấc, cho ngày tự tin.

Dược sĩ tư vấn: 0968 96 33 98

 

 
 

Có thể bạn quan tâm

DÂN VĂN PHÒNG SĂN LÙNG SẢN PHẨM TRỊ ĐAU MỎI VAI GÁY
MÁCH BÍ QUYẾT TRỊ DA KHÔ SẦN, NỨT NẺ
VALENTINE: BAO CAO SU KÉO DÀI THỜI GIAN CHÁY HÀNG
CÁCH CHỮA TRỊ DA KHO, NỨT NẺ MÙA ĐÔNG
Cà gai leo : Loại thuốc nam tốt nhất chữa các bệnh về gan
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ TÀN NHANG CỦA CHỊ EM CÔNG SỞ HÀ NỘI
HÀNH TRÌNH 5 NĂM THOÁT KHỎI ĐAU DẠ DÀY
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH GAI CỘT SỐNG
NGUYÊN NHÂN GÂY UNG THƯ TUYỀN LIỆT TUYẾN Ở NAM GIỚI
GIẢI THOÁT NỖI KHỔ CHO CHÀNG TRAI HÀ NỘI 28 TUỔI
DIỆT VI KHUẨN HP TRONG DẠ DÀY BẰNG KHOA HỌC HIỆN ĐẠI
U PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ
NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY BỆNH TÁO BÓN
CHĂM SÓC LÀN DA ĐẸP MỊN MÀNG
MẸ BỊ BỆNH MÀ KHÔNG DÁM NÓI VỚI AI
Xukoda - Sản phẩm vàng cho người bị xương khớp
CỤ BÀ 69 TUỔI BỊ NẰM LIỆT GIƯỜNG DO THOÁI HOÁ KHỚP, NAY ĐÃ KHỎI
GAI CỐT KHANG - SP VÀNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI
BÀI THUỐC QUÍ GIÚP ĐẠI BỔ NGUYÊN KHÍ, TĂNG CƯỜNG SỨC KHOẺ
5 LƯU Ý CHO NGƯỜI BỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP
BÍ QUYẾT CHO LÀN DA TƯƠI TRẺ
SĂN LÙNG LOẠI SIRO CHO BỆNH HO CỦA BÉ HIỆU QUẢ
THIẾU TÁ QĐND VIỆT NAM CHIA SẺ BÍ QUYẾT LOẠI BỎ THOÁI HOÁ KHỚP
BÍ QUYẾT CỦA TÔI TRONG VIỆC LOẠI BỎ NÁM VÀ TÀNG NHANG
THƯƠNG MẸ BỊ HO - LO CHA YẾU
LẤY LẠI NIỀM TIN CHO PHÁI MẠNH BỊ YẾU
HÀNH TRÌNH 35 NĂM ĐIỀU TRỊ VIÊM DẠ DÀY CỦA NGƯỜI HÀ NỘI
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ BÊNH MẤT NGỦ CỦA GIÁM ĐỐC NGOÀI 30 TUỔI
Chăm sóc sức khỏe - Chăm sóc tương lai

Like Fanpage để cập nhật thông tin