MẸ TÔI ĐÃ KHÔNG CÒN NHỚ NHỚ, QUÊN QUÊN

Ngày đăng: 27/12/2016 11:22:54 - 1921 view

“Sinh, lão, bệnh, tử” vốn là quy luật bất biến của đời người. Đã là con người thì không ai có thể thoát khỏi bệnh tật. Nhưng khi người thân của mình có bệnh thì không tránh khỏi đau lòng. Hàng ngày nhìn mẹ tôi nói trước quên sau, đau khổ vì chứng hay quên cũng khiến tôi sầu não.

Trước đây, bà là công nhân viên chức Nhà nước, công việc xoay quanh dồn dập thường xuyên khiến bà mệt mỏi vì suy nghĩ nhiều. Nay ở tuổi 63 dù đã nghỉ hưu nhưng có vẻ như stress trước đây cùng với sự lão hóa hệ thần kinh khiến bà nhớ nhớ quên quên. Ban đầu đơn giản chỉ là quên đồ đạc, phải đi tìm hết các góc nhà mới thấy hay ngủ ít, nhắc đi nhắc lại một câu chuyện và mỏi lưng…Tôi chỉ nghĩ mẹ mình có tuổi rồi nên mắc những chứng ấy là chuyện thường tình.

Tuy nhiên, theo thời gian, bệnh của mẹ ngày càng nặng, thậm chí bà còn nhầm tên tôi với em trai, người lúc nào cũng mệt mỏi, trì trệ, mất ngủ liên miên, phản ứng chậm, lạc đường…Tôi lo sợ mẹ mắc bệnh Alzheimer, sẽ bỏ chúng tôi mà đi bèn đưa bà đi bệnh viện khám. Sau khi trải qua nhiều xét nghiệm như: ghi điện não, chụp não cắt lớp vi tính…, bác sĩ kết luận mẹ tôi mắc chứng suy giảm trí nhớ (SGTN) ở người già khiến tôi cũng thở phào nhẹ nhõm vì có thể chữa trị được, trả lại cho tôi người mẹ minh mẫn như xưa.

Theo lời dặn bác sĩ tôi đi lấy rất nhiều thuốc về cho bà uống. Ngoài ra, tôi cũng dặn vợ cân đối dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn, tăng cường rau xanh, hoa quả tươi, hay các loại cá…để mẹ tôi bổ sung dinh dưỡng, đồng thời để ý, dặn dò mẹ ngủ đúng giờ, đủ giấc để hỗ trợ điều trị chứng suy giảm trí nhớ. Mỗi sáng tôi đều dậy sớm hơn trước đây 30’ để cùng mẹ tập thể dục buổi sáng giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Các con tôi thì lập thời gian biểu cho công việc hàng ngày liệt kê những công việc bà muốn làm, thường làm trong ngày để nhắc nhở bà thường xuyên.

Ban đầu, cả nhà sát sao theo dõi, nhắc nhở, mẹ tôi đã không còn hay quên như trước nữa, bà lại sống vui tươi trở lại, không còn cau có, khó chịu với con cháu khiến không khí gia đình tôi ngập tràn ấm áp. Khi bà đã có thói quen thì chúng tôi ít nhắc nhở dần để bà tự nhớ. Tuy nhiên, bà lại nhớ trước quên sau, vừa nhớ phải làm gì đó, đến lúc cần thực hiện thì lại quên. Tôi không biết làm thế nào với bệnh của mẹ mình nữa.

Giữa lúc sầu não về bệnh tình của mẹ, trong bữa cơm gia đình, tình cờ tôi thấy được chương trình quảng cáo trên TV về sản phẩm Sâm Phúc Lộc Thọ được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên quý giá như: Nhân sâm, Linh chi, Đông trùng hạ thảo…và nhiều thành phần khác có tác dụng đại bổ nguyên khí, nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh suy nhược cơ thể (người mệt mỏi, tinh thần kém minh mẫn, suy giảm trí nhớ….) tôi bèn mua về cho mẹ tôi dùng thử.

Khi bắt đầu sử dụng, tôi cũng không thấy mẹ tôi có gì thay đổi, bệnh tình không tăng cũng không thuyên giảm. Chỉ thấy bà bớt than phiền hơn, khỏe khoắn hơn trước một chút. Kiên trì cho bà uống thuốc đều đặn thì lạ thay, chứng hay quên thuyên giảm rõ rệt, bà bắt đầu nhớ rõ một vài công việc trong thời gian biểu hàng ngày của mình mà không cần con cháu nhắc nhở. Dần dà, bà còn tham gia vào những công việc của tổ dân phố và còn đòi nhập cam Cao Phong ở quê lên bán. Vợ chồng tôi không muốn để mẹ vất vả buôn bán, vả lại bà đang mắc chứng hay quên thì sao buôn bán được. Nhưng do mẹ tôi quyết tâm quá, chúng tôi cũng chiều lòng bà. Khác với suy nghĩ, tưởng tượng của chúng tôi, bà buôn bán rất chắc, không quên, không sót khách nào, giá cả hay tiền vốn, tiền lãi tính rất rõ ràng, minh bạch.

Sâm Phúc Lộc Thọ đã đem lại cho gia đình tôi niềm vui bất ngờ. Quả đúng như cái tên của nó, Sâm Phúc Lộc Thọ đã đem lại hạnh phúc, tài lộc cho gia đình tôi, và quan trọng hơn là sức khỏe, tuổi thọ cho người mẹ tần tảo của tôi. Cảm ơn Sâm Phúc Lộc Thọ rất nhiều!

 
 

Có thể bạn quan tâm

CỰU CÁN BỘ NHÀ MÁY THÉP THÁI NGUYÊN LOẠI BỎ GAI CỘT SỐNG
MẸ TÔI ĐÃ KHÔNG CÒN NHỚ NHỚ, QUÊN QUÊN
SẢN PHẨM CHO NHỮNG CƠ THỂ MỎI MỆT, SUY NHƯỢC
NỖI LÒNG CỦA NHỮNG CÔ GÁI
TẬN HƯỞNG KẾ HOẠCH 1H XUNG TRẬN
TÔI ĐÃ THOÁT KHỎI CHỨNG CHÓNG MẶT NHỜ BÀI THUỐC THẦN KỲ
LOẠI BỎ CÁC DẤU HIỆU LÃO HOÁ ĐỂ CÓ LÀN DA ĐẸP
DIỆT VI KHUẨN HP TRONG DẠ DÀY BẰNG KHOA HỌC HIỆN ĐẠI
BÍ QUYẾT LOẠI BỎ TÀN NHANG CỦA CHỊ EM CÔNG SỞ HÀ NỘI
Xukoda - Sản phẩm vàng cho người bị xương khớp
GIẢI THOÁT NỖI KHỔ CHO CHÀNG TRAI HÀ NỘI 28 TUỔI
17 TUỔI, BỊ VIÊM ĐA KHỚP LÂU NĂM, NAY ĐÃ KHỎI
TRÀN DỊCH KHỚP GỐI VÀ GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CỦA KHOA HỌC
CHĂM SÓC LÀN DA ĐẸP MỊN MÀNG
HÀNH TRÌNH 5 NĂM THOÁT KHỎI ĐAU DẠ DÀY
BÍ QUYẾT KIỂM SOÁT CUỘC YÊU
LOẠI BỎ TÌNH TRẠNG VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
VIÊM XƯƠNG KHỚP, NGHÌN NGƯỜI ĐAU, MỘT MẸO KHỎI
3 Bài thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già hiệu quả nhất
Gan điêu đứng trước vấn nạn thực phẩm bẩn
Chữa trị men gan cao: Bảo vệ gan Cà gai leo là sự lựa chọn tuyệt vời
MỜ SẸO, TỰ TIN NHỜ KEM NGHỆ NANO
NGƯỜI HÀ NỘI MÁCH MEO TRỊ HO LÂU NGÀY
NGUY CƠ UNG THƯ ĐẠI TRÀNG VÌ TÁO BÓN
10 NĂM BỊ VIÊM KHỚP GỐI VÀ NIỀM VUI KHI KHÔNG CÒN BỊ VIÊM KHỚP GỐI HÀNH HẠ
Nguy cơ khi dùng thuốc chống viêm khớp người bệnh PHẢI BIẾT
MẸO CHỌN BAO CAO SU GIÚP
U PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ
Chăm sóc sức khỏe - Chăm sóc tương lai

Like Fanpage để cập nhật thông tin